TIẾP TỤC ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06

UBND thị xã Đông Hòa vừa ban hành Công văn số 4259/UBND-VP, ngày 24/7/2023 về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 và thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, định danh điện tử.

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số  50/KHUBND ngày 23/02/2023 của UBND thị xã về triển khai thực hiện Chỉ thị số 11- CT/TU ngày 27/12/2022 của Thị ủy Đông Hòa về đẩy mạnh thực hiện "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển
đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" của Chính phủ; Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 02/3/2023 của UBND thị xã về triển khai thực hiện "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" của Chính phủ năm 2023.

2. Phát huy vai trò, trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu, đi đầu của người đứng đầu các cấp trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực và địa bàn quản lý. Trong đó chú trọng triển khai có hiệu quả các nội dung nhiệm vụ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã tại Công văn số 3243/UBND-CATX ngày 16/6/2023 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh hiệu quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn thị xã và Công văn số 4202/UBND-CATX ngày 21/7/2023 về việc triển khai công văn số 2898/UBND-NC ngày 20/6/2023 của UBND tỉnh.

3. Tiếp tục tra cứu, khai thác, sử dụng 20 trường thông tin công dân từ Cổng thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đến Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công.

4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; phát huy vai trò của các Tổ công nghệ số cộng đồng đến thôn, khu phố hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử; đồng thời hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến và tra cứu thông tin cá nhân thông qua tài khoản định danh điện tử của công dân được hiển thị trong ứng dụng VNeID.

5. Công an thị xã tiếp tục tăng cường lực lượng duy trì công tác thu nhận hồ sơ căn cước công dân và định danh điện tử cho công dân. Tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu làm sạch dữ liệu dân cư, đồng thời theo dõi, rà soát cập nhật trạng thái di biến động đối với công dân vắng mặt nơi thường trú không xác định nơi đến đã trở về địa phương để kịp thời thông báo công dân đến cơ quan Công an thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và định danh điện tử.

Giao Công an thị xã theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo tại công văn nêu trên; kịp thời báo cáo, đề xuất UBND thị xã các vấn đề phát sinh./.

Năm 2024 : 2.127