QUY ĐỊNH MỚI VỀ SỬ DỤNG CỜ ĐẢNG

Ngày 29 tháng 05 năm 2023, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn số 105-HD/BTGTW ngày 29 tháng 05 năm 2023 về việc thực hiện Quy định của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng (gọi tắt là Quy định 99).

Theo đó, Thị ủy Đông Hòa đã ban hành Hướng dẫn số 04-HD/TU, ngày 14/7/2323 thực hiện Quy định của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng.

Nhằm nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa, quy cách, nguyên tắc, cách thức sử dụng cờ Đảng Cộng sản Việt Nam; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy định 99 bảo đảm thống nhất, đồng bộ, không sai sót trong sử dụng cờ Đảng, hình ảnh cờ Đảng và biểu tượng “Búa - Liềm”.

Thông qua việc tuyên truyền và tổ chức thực hiện Quy định 99 góp phần khơi dậy, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và công cuộc đổi mới đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân quyết tâm cao, nỗ lực lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đối với cấp xã, đưa nội dung treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại các hộ gia đình vào trong quy ước của các khu phố, khu dân cư, xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá, bình xét gia đình văn hóa hằng năm.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc đúng quy định, đề cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại các hộ gia đình là góp phần xây dựng nếp sống văn minh, nét đẹp văn hóa.

Dưới đây là nội dung của các văn bản, hướng dẫn:

04-HD su dunng cờ Đảng.doc

PHỤ LỤC KÈM.pdf