TIÊU CHUẨN TRƯỞNG, PHÓ THÔN

UBND xã Hòa Xuân Nam vừa ban hành Quyết định số 50/QĐ-UBND, ngày 11/4/2023 về việc công bố ngày bầu cử Trưởng thôn của thôn Hảo Sơn Bắc, thôn Hảo Sơn Nam, thôn Vũng Rô nhiệm kỳ 2023-2025.

Theo đó, ngày  bầu  cử  Trưởng  thôn của  thôn Hảo  Sơn  Bắc,  thôn Hảo Sơn Nam, thôn Vũng Rô nhiệm kỳ 2023-2025 vào ngày 14 tháng 5 năm 2023 (Chủ Nhật).

Từ nay đến ngày bầu cử Trưởng thôn (ngày 14/5/2023), UBND xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện các công việc chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử, UBMTTQVN xã chủ trì thực hiện các bước nhân sự theo quy định để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử.

Cổng thông tin điện tử xã xin giới thiệu Tiêu chuẩn của Trưởng thôn, phó thôn nhiệm kỳ 2023 – 2025:

Theo Quyết định số 20/2013/QĐ-UBND ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, buôn, khu phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên có hiệu lực từ 26/7/2013, trong đó quy định về bốn tiêu chuẩn của Trưởng thôn, Trưởng khu phố và Phó thôn, Phó khu phố.

Cụ thể, (1) Trưởng thôn, Trưởng khu phố và Phó thôn, Phó khu phố phải là người có hộ khẩu thường trú và cư trú thường xuyên ở thôn, khu phố; (2) Có độ tuổi từ đủ 21 (hai mươi mốt) tuổi trở lên; (3) Có sức khỏe, có hiểu biết về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân tín nhiệm; bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; (4) Có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên đối với các thôn thuộc xã miền núi và có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông đối với các thôn thuộc xã đồng bằng; có năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao.

Nhiệm kỳ của Trưởng thôn, Trưởng khu phố và Phó thôn, Phó khu phố là 2,5 năm

Cũng theo Quyết định 20/2013/QĐ-UBND, Trưởng thôn và Trưởng khu phố có nhiệm kỳ là hai năm rưỡi, nhiệm kỳ của Phó thôn, Phó khu phố thực hiện theo nhiệm kỳ của Trưởng thôn, Trưởng khu phố./.

Năm 2024 : 2.123