RA QUÂN LÀM VỆ SINH TẠI BÃI CHÍNH - VŨNG RÔ

Vịnh Vũng Rô có diện tích hơn 16km2, là một trong những vịnh đẹp của cả nước, với địa thế thiên nhiên ban tặng nhiều bãi cát vừa và nhỏ rất đẹp như Bãi Chùa, Bãi Chính, Bãi Lau....

Tuy nhiên, trong những năm gần đây việc bà con nhân dân phát triển nuôi trồng thủy hải sản, đã trực tiếp thả các túi ni lông đựng mồi ăn cho tôm, cá xuống biển. Khối lượng các túi nhựa này trôi dạt vào các bãi cát, chủ yếu là Bãi Chính, đã khiến nơi đây thường xuyên trở thảnh bãi rác nhựa.

Để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại đây, thời gian qua UBND xã Hòa Xuân Nam đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tuyên truyền cho nhân dân thực hiện thu gom rác thải trực tiếp tại các lồng bè nuôi để đem vào bờ cho xe môi trường thu gom theo chương trình “Đưa rác vào bờ”, đã giảm phần nào rác thải trôi tấp vào Bãi Chính.

Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều rác thải tại khu vực này, trước tình hình đó, ngày 12/5/2024, UBND xã đã phối hợp Đoàn TNCS HCM xã và Đồn Biên phòng cữa khẩu cảng Vũng Rô tổ chức thu gom rác thải tại khu vực Bãi Chính với sự tham gia của hơn 50 người gồm cán bộ, công chức xã; lực lượng đoàn viên thanh niên xã; hộ dân thôn Vũng Rô và cán bộ, chiến sĩ đồn BP CKC Vũng Rô.

Sau đây là một số hình ảnh làm vệ sinh tại Bãi Chính

Năm 2024 : 7.236