TƯNG BỪNG NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT KHU DÂN CƯ NĂM 2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), hôm nay, ngày 12/11, đồng loạt 03/03 Khu dân cư trên địa bàn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm  2023.

Các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng đã đến dự và chung vui với nhân dân các khu dân cư trong ngày hội.

Đồng chí Huỳnh Nguyễn Ngọc Giang – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự, chung vui với nhân dân thôn Hảo Sơn Bắc trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thuận – TUV, Trưởng phòng Kinh tế thị xã đến dự và chung vui với nhân dân thôn Hảo Sơn Nam trong ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự vận động, tập hợp của Ban công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Hảo Sơn Bắc, Hảo Sơn Nam đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nhất là phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Từ đó, đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đời sống nhân dân trong . Cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trật tự văn minh đô thị có nhiều đổi mới theo hướng sáng – xanh – sạch đẹp. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, tình hình ANTT-ATXH được giữ vững; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Nhân dân trong cùng nhau đoàn kết thực hiện có kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, tạo sự chuyển biến sâu rộng về xây dựng cộng đồng văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, các hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái, xây dựng cộng đồng dân cư nhân ái, văn minh. Năm 2023, 03/03 thôn                                                                                                 tham gia Cuộc thi tiếng hát thôn, khu phố văn hóa đạt giải khuyến khích; giải Nhất cổng chào thôn, khu phố Văn hóa (thôn Hảo Sơn Bắc); giải khuyến khích tuyến đường hoa (thôn Hảo Sơn Bắc).

Năm 2023, toàn xã có 1.158/1.205 hộ giạt GĐVH, đạt tỷ lệ 96,1% (thôn HSB: 399/419 hộ đạt GĐVH, tỷ lệ 95,91%; thôn Hảo Sơn Nam: 268/278 hộ đạt GĐVH, đạt tỷ lệ 96,4%; thôn Vũng Rô: 491/511 hộ đạt GĐVH, đạt tỷ lệ 96,09%). Năm 2022, có 03/03 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa (thôn Hảo Sơn Bắc đạt thôn văn hóa năm thứ 2, thôn Hảo Sơn Nam đạt thôn văn hóa năm thứ 4, thôn Vũng Rô đạt thôn văn hóa năm thứ 1).

Cũng trong chương trình Lễ của ngày Hội, đại diện lãnh đạo các cấp đã tặng giấy khen cho 12 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của 03 thôn và trao tặng 29 suất quà của UBMTTQ VN xã cho hộ nghèo, hộ khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000đ, tặng 15 suất quà của UBMTTQ VN thị xã Đông Hòa cho hộ nghèo, HCN, hộ khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000đ.

Sau phần Lễ, BTC chương trình tổ chức phần Hội, phần hội được diễn ra sôi nổi tại nhà văn hóa thôn Hảo Sơn Bắc. Tuy nhiên thời tiết diễn ra không thuận lợi, nên không tổ chức được nhiều trò chơi ngoài trời như theo kế hoạch. Mặc dù vậy, bà con nhân dân vẫn nhiệt tình tham gia và cổ vũ các trò chơi.

Năm 2024 : 2.082