TỔ CHỨC NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2024

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024) và 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024). Ngày 03/2/2024, Ủy ban MTTQ xã, Ủy ban nhân dân xã Hòa Xuân Nam phối hợp với Đồn Biên phòng CKC Vũng Rô tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Trương Thiên An – UVBTV, phó chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh; đ/c Nguyễn Thành Thân – UVBTV thị ủy, CT UBMTTQVN thị xã; thiếu tá Lê Minh Thao – Chính trị viên Đồn Biên phòng CKC Vũng Rô; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, các Tổ đội sản xuất an toàn và đông đảo bà con nhân dân tham gia.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã và nhân dân xã Hòa Xuân Nam đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực, chủ động xây dựng khu vực biên giới biển phát triển toàn diện, thế trận biên phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố và phát huy.

Thông qua "Ngày Biên phòng toàn dân" nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trong tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể xã, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, sâu rộng chiến lược bảo vệ biên giới biển trên địa bàn xã, Luật biên giới Quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam và Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Lãnh đạo trao giấy khen và quà cho cá nhân, tập thể

Tại ngày hội, lãnh đạo các cấp tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTT khu vực biên giới biển:

Tại ngày hội, trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã khen tặng 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích trong thực hiện “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2023; giấy khen của Chủ tịch UBND xã khen tặng 03 cá nhân của các tổ đội sản xuất an toàn đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khu vực biên giới biển năm 2023; đồng thời UBND xã trích ngân sách tặng 10 suất quà cho 10 hộ dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, trị giá mỗi xuất quà 300.000đ.

Đồng thời ngày hội còn diễn ra các trò chơi dân gian thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia. Ngày hội tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết quân dân, phát huy trách nhiệm và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển trên địa bàn xã./.

Các trò chơi thu hút đông đảo người dân tham gia

Năm 2024 : 1.737