THAM DỰ LỄ TRI ÂN VÀ THẢ HOA TƯỞNG NIỆM CÁC CHIẾN SỸ TÀU KHÔNG SỐ VŨNG RÔ

Nằm trong chuỗi hoạt động phối hợp tổ chức giải Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 tại Phú Yên trên địa bàn thị xã Đông Hòa, sáng ngày 29/3/2024, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hòa Xuân Nam tham gia Lễ tri ân và thả hoa tưởng niệm các Chiến sỹ tàu không số Vũng Rô tại thôn Vũng Rô xã Hòa Xuân Nam do BCHQS thị xã tổ chức.

Tại đây các đ/c lãnh đạo, đại biểu, khách quý đã được nghe thuyết minh, giới thiệu khu di tích. Đặc biệt được gặp nhân chứng sống ông Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng LLVTND, người chủ huy tàu số 41 đã 03 lần cập bến Vũng Rô thành công tiếp tế hơn 100 tấn vũ khí cho chiến trường QKV, góp phần quan trọng trong cuộc chiến đánh bại quân xâm lược.

Sau cùng, các đ/c lãnh đạo cùng đại biểu dự lễ tri ân và thả hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu Tưởng niệm Bến tàu không số Vũng Rô.

Nơi đây, vào tháng 2-1965, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã bám biển, bám bến chiến đấu và anh dũng hy sinh khi chuyến tàu không số thứ 4 cập bến Vũng Rô bị bại lộ, các chiến sĩ đã quyết bảo vệ bến, bảo vệ vũ khí, không cho lọt vào tay địch. Bến Vũng Rô không chỉ là nơi tự hào của nhân dân xã Hòa Xuân Nam mà còn là niềm tự hào chung của cả dân tộc Việt Nam về một huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển tại Vũng Rô./.

Năm 2024 : 1.752