TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO VỆ TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN

Trong thời gian qua, tình hình người dân tự ý khai thác khoáng sản (đá chẻ) trái phép vẫn còn diễn ra trên địa bàn xã Hòa Xuân Nam. Nhằm tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về khoáng sản, triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn xã, UBND xã Hòa Xuân Nam đã ban hành quyết định kiện toàn tổ công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn xã Hòa Xuân Nam và thành lập 02 tổ trực chốt quản lý bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn xã gồm: tổ trực chốt thôn Hảo Sơn Nam và tổ trực chốt thôn Hảo Sơn Bắc.

Các thành viên tổ công tác và tổ trực chốt thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý theo thẩm quyền các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã; cử lực lượng tham gia trực chốt đảm bảo đúng thành phần trong quá trình xử lý việc khai thác, vận chuyển tài nguyên khoáng sản trái phép./.

Năm 2024 : 1.738