RA QUÂN DIỆT LĂNG QUĂNG

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại thôn Vũng Rô xã Hòa Xuân Nam, sáng ngày 19/4/2024, UBND xã Hòa Xuân Nam chỉ đạo các ngành phối hợp mặt trận, đoàn thể xã, thôn đồng loạt ra quân diệt bọ gậy tại thôn Vũng Rô.

Lực lượng ra quân gồm thành viên Ban Chỉ đạo xã, cán bộ Trạm y tế , các hội đoàn thể, văn hóa xã hội, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã đã tích cực tham gia hưởng ứng.

Đến từng hộ gia đình tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, phương thức lây truyền của bệnh, hướng dẫn biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân thu gom lật úp các chất thải, vật chứa nước mưa như: lốp xe, mảnh chai, lọ, vật chứa nước vv… diệt lăng quăng, bọ gậy.

Hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, tạo điều kiện cho các vec-tơ sốt xuất huyết phát triển có nguy cơ bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết cao trong thời gian đến. Thông qua chiến dịch ra quân đồng loạt diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết đã góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân thôn Vũng Rô trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Năm 2024 : 1.775