Lễ chào cờ đầu năm mới 2024 ở Mũi Điện

Mưa xuân và gió se lạnh, thời tiết tại Mũi Điện sáng ngày đầu năm mới 2024 như ủng hộ mọi du khách đổ về đây cùng tham gia Lễ Chào cờ đầu năm mới.

Sáng 01/01/2024, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng cán bộ, công chức và nhân dân xã đã tham gia lễ chào cờ đầu năm mới 2024 tại Mũi Điện thuộc thị xã Đông Hòa do UBND thị xã Đông Hòa tổ chức.

Tất cả mọi người xúc động trước giờ phút thiêng thiêng hát vang bài Quốc ca và lá cờ Tổ quốc (54m vuông - đại diện cho 54 dân tộc anh em) được kéo lên, là sự khẳng định về chủ quyền lãnh thổ trên mảnh đất liền đầu tiên đón ánh bình minh của Việt Nam: Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh).

Sau buổi chào cờ, đ/c Nguyễn Lê Vi Phúc – P.BT thị ủy, CT UBND thị xã và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu Tưởng niệm Bến tàu không số Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Nơi đây, vào tháng 2-1965, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã bám biển, bám bến chiến đấu và anh dũng hy sinh để bảo vệ bến, bảo vệ vũ khí, không cho lọt vào tay địch. Nơi tự hào không chỉ của nhân dân xã Hòa Xuân Nam mà còn là niềm tự hào chung của cả dân tộc Việt Nam về một huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển./.

Năm 2024 : 1.738