HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2023

Sáng ngày 02/02/2024, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH &XDPT toàn dân đoàn kết bảo vệ ANTQ xã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Ngãi – TUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã; đ/c Lê Thị Kim Lan – P.BT Đảng ủy; đ/c Trần Kim Trọng – P.BT ĐU, CT UBND xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể xã; công an xã; BBV thôn xóm các thôn, đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.

Năm 2023, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã các chủ trương, biện pháp bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là vận động Nhân dân tham gia thực hiện Đề án 06; tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự được đổi mới mạnh mẽ về biện pháp, hình thức thực hiện, ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền trên các fanpage mạng xã hội, trang thông tin điện tử, tạo hiệu ứng lan tỏa nhanh chóng, thu hút đông đảo người dân theo dõi, chia sẻ.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động có trọng tâm, trọng điểm, đi vào từng địa bàn thôn, lĩnh vực quan trọng, phức tạp, như: phát động toàn dân hưởng ứng, chấp hành pháp luật, kỷ cương trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; phòng chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tội phạm hình sự được kiềm chế, kéo giảm; công tác quản lý Nhà nước được nâng cao. Chất lượng phong trào được nâng cao, số điển hình tiên tiến tăng.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Giấy khen cho 02 tập thể (Ban bảo vệ thôn xóm thôn Hảo Sơn Bắc và Hảo Sơn Nam), 04 cá nhân (ông Lê Sơn – TV BBV thôn xóm thôn Hảo Sơn Bắc, ông Phạm Ngọc Hoàng – TV BBV thôn xóm thôn Hảo Sơn Nam, ông Nguyễn Tấn Thành - TV BBV thôn xóm thôn Hảo Sơn Nam, ông Đỗ Tư Tưởng – DQ thường trực) có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.

Năm 2024 : 1.738