HN TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QP, QS ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2023

Chiều ngày 01/12/2023, UBND xã tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đ/c Trần Văn Ngãi - Bí thư Đảng ủy xã; Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng và lực lượng dân quân cùng tham dự.

Trong năm 2023, UBND xã đã chỉ đạo điều hành khá toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng dân quân, UBND xã đã triển khai tổ chức thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện khá tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023, góp phần giữ vững ổn định chính trị địa phương. Một số kết quả đạt được:

Tổ chức xây dựng lực lượng DQ đúng theo quy định, bảo đảm chất lượng quân số 78 đ/c so với dân số.

Điều động DQ tham gia huấn luyện do Ban CHQS thị xã tổ chức, tổng quân số 41 đ/c (trong đó DQ năm thứ nhất 24 đ/c, dân quân binh chủng 10 đ/c, dân quân biển 07 đ/c, kết quả đạt khá).

Giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Đăng ký tuổi 17 toàn xã có 41/41 thanh niên điều động lên sân khám sức khỏe đạt 100% chỉ tiêu.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn như: Việc xây dựng kế hoạch luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu có nội dung chưa sát tình hình địa phương, triển khai xây dựng các văn bản về công tác huấn luyện ghi chép chưa đầy đủ cột mục theo hướng dẫn.

Qua HN tổng kết, UBND xã đã khen tặng 05 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023./.

Năm 2024 : 1.817