GIẢI VIỆT DÃ CHINH PHỤC NÚI ĐÁ BIA NĂM 2023

Nhân kỷ niệm chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Quốc tế lao động 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên phối hợp tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức giải Việt dã chinh phục đỉnh cao núi Đá Bia năm 2023.

Thời gian tổ chức giải: Ngày 30/4/2023.

Địa điểm: Tại chân núi Đá Bia, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Đối tượng tham gia: VĐV của 9 huyện, thị xã, thành phố, lực lượng vũ trang, các trường Đại học, Cao đẳng và đoàn viên TN các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc tỉnh đoàn; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các hội, liên đoàn thể thao, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Khuyến khích các đơn vị vận động cán bộ, công nhân, viên chức, nhân dân và du khách tham gia giải.

Theo đó, các vận động viên xuất phát từ chân núi Đá Bia (xã Hòa Xuân Nam) về đích tại đỉnh núi Đá Bia, cự ly thi đấu 2.280m, độ cao đỉnh núi so với mặt nước biển 706m, địa hình là đường bậc thang đá và đất tự nhiên, tương đối khắc nghiệt.

Hy vọng giải năm nay sẽ thu hút nhiều đơn vị và nhiều người dân, du khách cùng tham gia, đây là cuộc thi ngoài mang ý nghĩa chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Quốc tế lao động 1/5, còn là hoạt động mang tính chất thể dục thể thao cộng đồng, rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể. Qua đó, hình ảnh núi Đá Bia và địa danh xã Hòa Xuân Nam sẽ được nhiều người biết đến hơn./.

Dưới đây là nội dung chi tiết của Kế hoạch

Năm 2024 : 2.128