ĐỒNG LOẠT RA QUÂN DIỆT LĂNG QUĂNG (BỌ GẬY)

Để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn xã,  UBND xã Hòa Xuân Nam tổ chức ngày diệt bọ gậy (lăng quăng) phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (đợt 11, 12) trên địa bàn xã.

Theo đó, ngày 14/10/2023 đồng loạt ra quân diệt bọ gậy tại thôn Hảo Sơn Bắc và Hảo Sơn Nam, ngày 15/10/2023 ra quân tại thôn Vũng Rô, với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể xã và nhân dân.

Đây là hoạt động nhằm loại bỏ các ổ chứa bọ gậy (lăng quăng), chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã. Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc giữ  gìn vệ sinh môi trường và thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bảo vệ sức khoẻ cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Qua 02 ngày đồng loạt triển khai thực hiện, đã có 03/03 thôn tổ chức diệt bọ gậy (lăng quăng), 100% các điểm có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết được triển khai chiến dịch truyền thông diệt lăng quăng, phun hóa chất chủ động diệt muỗi. Tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi và tiến hành các biện pháp xử lý./.

Năm 2024 : 7.364