CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN BẦU TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2023 - 2025 TOÀN XÃ

Thực hiện quy định về nhiệm kỳ bầu cử Trưởng thôn là hai năm rưỡi, UBND xã Hòa Xuân Nam chỉ đạo Tổ chức Bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn xã, nhiệm kỳ 2023 - 2025 được tiến hành vào ngày 14 tháng 5 năm 2023.

Để giúp nhân dân có căn cứ cơ sở pháp lý lựa chọn sáng suốt bầu ra trưởng thôn đủ tiêu chuẩn đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của nhân dân và chính quyền địa phương giao phó. Theo Quyết định số 20/2013/QĐ-UBND, ngày 16/7/2013 của UBND tỉnh Phú Yên về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, buôn, khu phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên, quy định:

Trưởng thôn phải là người có hộ khẩu thường trú và cư trú thường xuyên ở thôn; Có độ tuổi từ đủ 21 (hai mươi mốt) tuổi trở lên; Có sức khỏe, có hiểu biết về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân tín nhiệm; bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên đối với các thôn thuộc xã miền núi và có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông đối với các thôn thuộc xã đồng bằng; có năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao.

Thưa bà con!

Ngày bầu cử trưởng thôn được ấn định vào ngày Chủ nhật, ngày 14 tháng 5 năm 2023, tất cả 03 thôn trên địa bàn xã Hòa Xuân Nam đồng loạt tổ chức bầu cử trưởng thôn. Vì vậy, mỗi cử tri đại diện hộ gia đình đến dự, phát huy tinh thần, trách nhiệm và quyền làm chủ của mình – sáng suốt, lựa chọn, bầu ra những người trưởng thôn thật sự gương mẫu, uy tín và có năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của thôn mình, góp phần xây dựng quê hương xã Hòa Xuân Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Năm 2024 : 2.123