Chuẩn bị tổng kết 50 năm nền văn học nghệ thuật sau ngày thống nhất đất nước

Tổng kết để đề ra nhiệm vụ giải pháp phát triển

Lãnh đạo Vụ Văn hóa – Văn nghệ (Ban Tuyên giáo Trung ương) cho biết các hoạt động tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất sẽ đánh giá sâu sắc toàn diện nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau 50 năm, khẳng định thành tựu, chỉ rõ hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra nhiệm vụ giải pháp phát triển văn học nghệ thuật nước nhà trong giai đoạn mới.

Các hoạt động tổng kết sẽ được triển khai trên ba trụ cột gồm: nghiên cứu khoa học; các hoạt động, sự kiện; công tác thông tin, tuyên truyền.

Cụ thể: tổ chức các sự kiện hội nghị, sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, tôn vinh các tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu xuất sắc; các hoạt động hội thảo, tọa đàm khoa học theo các lĩnh vực văn học nghệ thuật cụ thể…

Trong đó, Hội nghị văn nghệ toàn quốc tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất sẽ được tổ chức với sự tham gia của các văn nghệ sĩ Việt Nam tiêu biểu ở trong nước và nước ngoài.

Trong khuôn khổ hội nghị, cơ quan hữu quan sẽ tổ chức đoàn tàu thống nhất đưa các đại biểu ở trong nước và nước ngoài từ TP.HCM ra Hà Nội; tổ chức đoàn đại biểu dâng hương các vua Hùng tại tỉnh Phú Thọ và nhiều hoạt động quan trọng khác.

Phản ánh đậm nét thành tựu của văn học, nghệ thuật

Năm 2024 : 7.235