Kỳ họp thứ tư HĐND xã Hòa Xuân Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/7/2022, HĐND xã Hòa Xuân Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức thành công Kỳ họp thứ tư nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng -an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

Kỳ họp đã nghe UBND xã đã nghe báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng -an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. 6 tháng qua tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn tiếp tục ổn định, giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 54,59% kế hoạch năm, sản lượng đánh bắt  thủy hải sản đạt 68,2% kế hoạch năm, thu ngân sách nhà nước 207.400.000đ, đạt 53,87% dự toán năm 2022. Thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường, lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tiếp công dân được quan tâm duy trì thường xuyên. Quốc phòng được củng cố, an ninh trật tự giữ vững.

6 tháng còn lại của năm, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành địa phương tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng . Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thực hiện tốt các chính sách bảo trợ xã hội, giữ vững công tác chính trị -trật tự an toàn xã hội.

Các đại biểu thảo luận các báo cáo và dự thảo Nghị quyết, các ban, ngành chức năng giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp lần này. Kỳ họp cũng dành thời gian cho các đại biểu chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri và đại biểu HĐND xã quan tâm. Đồng thời thông qua 6 Nghị quyết quan trọng về KT-XH, QP-AN, thu chi ngân sách.