Hội LHPN xã Hòa Xuân Nam phát động phong trào "Hũ gạo tình thương"

Vừa qua, Hội LHPN xã Hòa Xuân Nam đã phát động mô hình "Hũ gạo tình thương" tại 02 điểm xay xát lúa gạo thuộc thôn Hảo Sơn Nam. Với tinh thần “tương thân tương ái” mong muốn mọi người tùy lòng hảo tâm đóng góp một ít gạo sau mỗi lần say gạo tại nhà máy xay sát để cùng nhau chung tay chia sẻ giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn không có ruộng canh tác...trên địa bàn xã.

Sáng ngày 10.7.2024, Hội cùng chi hội Phụ nữ thôn Hảo Sơn Nam đến 02 điểm nhà máy xay xát thu gom số gạo quyên góp được tổng cộng là 22kg (Điểm nhà bác 7 Lương quyên góp được 14kg, điểm nhà chị Thu quyên góp được 8kg). Với số gạo trên, Hội đã phân chia và trực tiếp trao tặng cho 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ được 11kg, cụ thể:

1. Hộ bà Nguyễn Thị Sen - Thôn Hảo Sơn Bắc. Hoàn cảnh: hộ nghèo, không có việc làm ổn định, sống bằng nghề nhặt ve chai.

2. Hộ bà Lương Thị Kim Cúc - Thôn Hảo Sơn Nam. Hoàn cảnh: gia đình khó khăn đột xuất, bản thân chị Cúc không có việc làm ổn định, chồng không may mắc bệnh Ung thư khoang miệng.

Tuy giá trị vật chấy từ mô hình "Hũ gạo tình thương" hiện hỗ trợ chưa được nhiều, nhưng đã phần nào thể hiện tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau dành cho những hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng, trong thời gian tới, mô hình “Hũ gạo tình thương” sẽ tiếp tục được sự ủng hộ và lan tỏa hơn nữa để số hộ được nhận phần gạo sẻ chia được tăng lên./.

Năm 2024 : 7.235