Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử
37 người đã bình chọn
 Liên kết website
Thống kê: 16.785
Online: 22

QNP – Chiều 15-8, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác quản lý đất đai, hệ thống cảng tại khu vực cụm cảng Km6 (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam và TP Cẩm Phả

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh xem bản đồ quy hoạch mặt bằng Cụm cảng Km6 phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả

Qua kiểm tra tại khu 9 và Cụm cảng Km6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả cho thấy: còn nhiều vị trí có hiện tượng lần chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép. Thậm chí, một số hộ tư nhân còn tự đổ đất lấn chiếm, xây dựng hồ đập nuôi cá.

Đối với việc quản lý hoạt động tại khu vực Cụm cảng Km6 của một số doanh nghiệp tư nhân cũng có một số sai phạm, như: Sử dụng sai quy hoạch cảng bến được cấp phép; chưa được giao đất nhưng đã xuất hiện hoạt động đầu tư, khai thác; dự án đang trong quá trình lập quy hoạch chi tiết xây dựng song hiện trạng cho thấy đang hoạt động tập kết, chế biến, tiêu thụ than. Cụ thể, Dự án cảng hàng hóa tổng hợp của Công ty Tư vấn thiết kế và xây dựng Quảng Bình và Công ty TNHH MTV Kinh doanh và thương mại Đạt Thành Công mặc dù đang trong quá trình lập quy hoạch chi tiết xây dựng nhưng hiện nay đã có hoạt động đầu tư; mục đích quy hoạch là cảng hàng hóa nhưng Công ty đang hoạt động tập kết, chế biến, tiêu thụ than và  xây dựng thành hàng rào kiên cố, lắp đặt hệ thống sàng tuyển than. Những vấn đề trên đang tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng tới môi trường, vừa gây ngập lụt trong khu vực nội thành TP Cẩm Phả.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tại Cụm cảng Km6 phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc chỉ rõ, để xảy ra những sai phạm trên cho thấy, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương thời gian qua đã buông lỏng công tác quản lý các dự án về đất đai, không thường xuyên kiểm tra các khu vực quy hoạch dự án, cũng như không kiên quyết xử lý các vi phạm liên quan. Do vậy, chính quyền địa phương, các ngành chức năng phải sớm vào cuộc, kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm trên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: TP Cẩm Phả phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát quy hoạch các dự án về đất đai trên địa bàn Thành phố, không để hiện tượng dự án chưa được cấp phép, chưa có quy hoạch đã đi vào đầu tư, thậm chí là đầu tư sai mục đích; đồng thời, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý ngay các hiện tượng đầu tư dự án sai quy hoạch.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tại khu 9, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh thanh tra, kiểm tra lại tình hình các dự án về đất đai. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương rà soát lại công tác quản lý đất đai, chú trọng đến công tác cấp đất cho các hộ nuôi trồng thủy sản, đất rừng; nếu phát hiện vi phạm phải kiên quyết xử lý./.

Vũ Đức


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.