Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử
37 người đã bình chọn
 Liên kết website
Thống kê: 16.822
Online: 32

Ngày 9/11, tại TP Tuy Hòa, Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổng kết 5 năm Ngày Pháp luật, Luật Hòa giải ở cơ sở và hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018. Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì hội nghị.

 

 

 

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Công Danh cho biết, từ năm 2013 đến nay, toàn tỉnh tổ chức 702 hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật với gần 90.000 lượt người tham dự; 708 cuộc thi tìm hiểu về các lĩnh vực pháp luật đã được các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức, thu hút hơn 426.000 lượt người tham dự. Công tác hòa giải ở cơ sở được chú trọng.

 

Các địa phương quan tâm củng cố, kiện toàn 658 tổ hòa giải, đã hòa giải thành 7.026 vụ việc (chiếm tỉ lệ 78% số vụ, việc đã hòa giải), góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

 

Đồng chí Phan Đình Phùng biểu dương những kết quả các ngành, cấp, địa phương đạt được trong 5 năm triển khai Ngày Pháp luật và Luật Hòa giải ở cơ sở; đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, cũng như chú trọng công tác hòa giải ở cơ sở.

 

Dịp này, 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Pháp luật, 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở được nhận bằng khen của UBND tỉnh. 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở được nhận giấy khen của Sở Tư pháp.

VĂN TÀI

http://www.baophuyen.com.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.